แนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่


แนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่

แนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ พูดได้เลยว่า เขาใหญ่ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีความสวยงามอันดับต้น ๆ ของเมืองไทย ไปเที่ยวไม่ยาก ขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ถึง นอกจากธรรมชาติของป่าเขาที่งดงามแล้ว ที่นี่ก็ยังเป็นแหล่งรวมสถานที่ท่องเที่ยวสไตล์ยุโรป และที่เที่ยวบรรยากาศดีโรแมนติก พร้อมทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวแอดเวนเจอร์ให้ได้มาสนุกกันตลอดทั้งปี จึงเหมาะกับการเที่ยวของทุกเพศทุกวัย ว่างเมื่อไรก็ขับรถชิล ๆ กันไปได้เลย และเพื่อให้การเที่ยวเขาใหญ่ฟินขึ้นอีกเท่าตัว เราจึงได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่มาฝากกัน มีที่ไหนที่น่าไปเช็กอินบ้าง ไปส่องกันเลย

1.อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

แนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่

เป็นอุทยานแห่งแรกของประเทศไทย ครอบคลุมพื้นที่มากกว่า 1,353,471.53 ไร่ ของทั้งในจังหวัดสระบุรี นครราชสีมา นครนายก และปราจีนบุรี ภายในอุทยานแห่งชาติแห่งนี้เต็มไปด้วยพืชพรรณและสัตว์ป่านานาชนิด จึงได้รับการขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติในปี พ.ศ. 2548

ภายในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ มากมาย ทางฝั่งอำเภอปากช่องก็มีที่เที่ยวน่าสนใจ อาทิ หอดูสัตว์หนองผักชี, น้ำตกเหวนรก, น้ำตกกองแก้ว, อ่างเก็บน้ำสายศร, ผากล้วยไม้, น้ำตกเหวสุวัต และจุดชมวิว กม.30 เป็นต้น แต่ทั้งนี้ก็ยังสามารถเที่ยวเชื่อมโยงไปทางฝั่งนครนายก และปราจีนบุรีได้ด้วย มีจุดกางเต็นท์ไว้บริการหลายจุดทั่วทั้งอุทยาน สามารถขับรถเที่ยวเองได้ ความน่าตื่นเต้นของการขับรถเที่ยวก็คือการเจอสัตว์ป่าออกมาทักทายนั่นเอง

ที่ตั้ง : ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ถ้าไม่ได้ค้างคืนด้านในจะสามารถเข้าเที่ยวชมได้ตั้งแต่เวลา 06.00-18.00 น.

2.พรีโม เพียซซ่า

แนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่

ที่เที่ยวเขาใหญ่ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว น่าหลงใหลด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์อิตาลี เนรมิตให้กลายเป็นหมู่บ้านโบราณอายุกว่า 500 ปีเล็ก ๆ แบบในแคว้นทัสคานี ประเทศอิตาลี ซึ่งโอบล้อมด้วยสวนสวย ๆ และภูเขาลูกใหญ่ และยังมีพื้นที่ให้นั่งชิลจิบกาแฟ ชมวิวเบา ๆ ใครอยากอิ่มอร่อยก็มีร้านกาแฟไว้บริการ ถ้าอยากเพิ่มความสนุกอีกนิดก็มีฟาร์มแกะเมอริโน, อัลปากา และดองกี้ไว้รอต้อนรับ ใครอยากถ่ายรูปสวย ๆ ก็มีมุมเก๋ไก๋ให้เดินถ่ายรูปกันจนเพลินใจ

ที่ตั้ง : 200/2 หมู่ 10 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

3.Bonanza Exotic Park

Bonanza Exotic Park

สวนสัตว์ขนาดเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศของป่าเขา มีเนื้อที่โดยราว ๆ 100 ไร่ มีสัตว์และกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย สัตว์ดาวเด่นที่ไม่ควรพลาด อาทิ อัลปากา, ลูกสิงโตขาว, แพนด้าแดง, ลิงอุรังอุตัง, ม้าแคระ และนกหลากหลายชนิด โดยนักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินหรือนั่งรถพ่วงเที่ยวชมรอบ ๆ ได้ ทั้งนี้ก็มีกิจกรรมสำหรับเด็ก ๆ ด้วย อาทิ การป้อนนมลูกแกะและลูกแพะ, การป้อนนมลูกสิงโตขาว, การป้อนนมลูกหมูแคระ และการป้อนอาหารอัลปากา เป็นต้น

ที่ตั้ง : ถนนโยธาธิการ นครราชสีมา 2049 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.

4.Pete Maze

Pete Maze

เขาวงกตต้นไม้ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 5 ไร่ รายล้อมไปด้วยป่าและภูเขาสีเขียว โดยมีไฮไลต์เป็นเขาวงกตที่สลับซับซ้อนไป-มา นักท่องเที่ยวจะได้สนุกสนานกับการเดินค้นหาทางออก และยังได้ถ่ายรูปกับสิ่งที่น่าสนใจต่าง ๆ ตลอดทางเดินด้วย นอกจากนี้บรรยากาศโดยรอบยังสวยงาม มีคาเฟ่ไว้บริการ เหมาะแก่การมานั่งดื่มเครื่องดื่มเย็น ๆ ระหว่างวัน

ที่ตั้ง : ถนนโยธาธิการ นครราชสีมา 2049 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.

5.ไร่องุ่นกราน-มอนเต้

ไร่องุ่นกราน-มอนเต้

ไร่องุ่นเพื่อการผลิตไวน์ที่น่าสนใจอีกแห่งของเขาใหญ่ บรรยากาศสวยน่าประทับใจ ด้วยวิวของไร่องุ่นที่ทอดยาวไปอย่างสวยงามจนสุดที่เชิงเขาลูกใหญ่เบื้องหลัง รวมเนื้อที่กว่า 100 ไร่ โดยทางไร่เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปสัมผัสกับสวนองุ่นสวย ๆ แห่งนี้ได้อย่างใกล้ชิด พร้อมทั้งจัดกิจกรรมไวน์ทัวร์ให้ไปเรียนรู้เกี่ยวกับกระบวนการผลิตไวน์คุณภาพสู่ตลาดโลกด้วย และก็มีร้านอาหารอร่อย ๆ ไว้รองรับด้วยเช่นกัน

ที่ตั้ง : 59 หมู่ 9 ตำบลพญาเย็น อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. (สอบถามการเปิด-ปิดอีกครั้งก่อนการเดินทาง)

เป็นอย่างไรบ้างค่ะ กับการ แนะนำ 5 สถานที่ท่องเที่ยวเขาใหญ่ ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงส่วนหนึ่งของแหล่งเช็กอินน่าเที่ยวในเขาใหญ่เท่านั้น เพราะยังมีที่เที่ยวเขาใหญ่สวย ๆ ซ่อนตัวอยู่อีกมากมาย มีมุมให้แวะพักนั่งชิล หรือถ่ายรูปงาม ๆ อีกไม่รู้เบื่อ เพียงแค่ได้มาสัมผัสกับธรรมชาติและอากาศที่บริสุทธิ์ของเขาใหญ่ เชื่อได้เลยว่าแค่นั้นก็ฟินมาก ๆ เลยค่ะ

ประโยชน์ของ สะตอ นั้นอุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการสูงมีโปรตีน ไขมัน และคาร์โบไฮเดรต มีสรรพคุณที่ช่วยลดความดันโลหิต ช่วยบำรุงสมองและสุขภาพดวงตา โดยส่วนใหญ่คนนิยมนำมารับประทานทั้งแบบดิบและแบบสุก นอกจากนี้ยังสามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลายเมนูจริงๆค่ะ

ในด้านของ เทรนด์เทคโนโลยี ที่มีเหตุเกิดจาก ‘ความเหงา – สิ่งแวดล้อม – การศึกษา’ ทุกคนรู้ดีว่าโลกกำลังอยู่ในยุคเปลี่ยนผ่านสู่ ‘ดิจิทัล’ แต่ก็ไม่ทันตั้งตัวว่าจะหมุนด้วยแรงเหวี่ยงขนาดนี้ ประเด็นนี้ ศูนย์วิจัยเทเลนอร์ หน่วยงานวิจัยภายใต้เทเลนอร์กรุ๊ป ได้รวมรวบจุดเปลี่ยนสำคัญของเทคโนโลยีปี 2021 มาฝากกันค่ะ